ยินดีต้อนรับ   ลูกค้าทุกท่าน     (สมัครสมาชิกใหม่ |ลืมรหัสผ่าน ) 
0

หมวดหมู่

หมวดหมู่ย่อย

คำค้น

กรุณากรอกอีเมล์ 


● ทำรายการสั่งซื้อเสร็จ รอให้ทางร้านตรวจสอบรายการสั่งซื้อ แล้วจะโทรไปแจ้งยอดโอนเงินนะครับ :-)

● ปรับปรุงล่าสุด 18/6/61

 

เพิ่มเพื่อน
 
 
 
 

  * กรุณา login ก่อนทำการโหวต

 

 

 

    กลับไปหน้าบทความ    

  หลอดขั้วเขียวดีกว่าหลอดขั้วขาวตรงไหน

กระแสความมาแรงของหลอดขั้วเขียวกำลังทวีคูณขึ้นมาเรื่อยๆ เนื่องจากมีข้อดีกว่าหลอดขั้วธรรมดาอยู่หลายอย่าง อาทิเช่นมีเวลาการใช้งานยาวนานกว่าหลอดขั้วธรรมดา และยังสามมาถเลือกได้ว่าต้องการแสงอุณหภูมิแบบไหน (เดย์ไลท์ คูลเดย์ไลท์ วอร์มไวท์)

ร้านค้าต่างๆ ที่ให้ความสำคัญกับการใช้แสงไฟที่ส่องกระทบสินค้า รวมถึงใช้ในการประดับร้านเพื่อดึงดูดสายตาผู้บริโภค อิทธิพลของแสงมีต่ออารมณ์ของผู้ซื้อ ยกตัวอย่างเช่น
แสงสีเดย์ไลท์ จะทำให้รู้สึกเป็นการเป็นงาน เป็นระเบียบ และให้สีของวัตถุที่ตกกระทบถูกต้องที่สุด จึงเหมาะสำหรับใช้ในร้านสะดวกซื้อ สำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม โรงพยาบาล ห้องสมุด โรงยิม โรงพิมพ์
แสงสีคูลเดย์ไลท์ ทำให้รู้สึกเป็นงานเป็นการน้อยกว่า ทำให้รู้สึกสบายๆ จึงเหมาะสำหรับร้านค้าทั่วๆ ไป ห้างสรรพสินค้า ซูปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายดอกไม้ (ร้านนำสินก็ใช้หลอดไฟแสงสีนี้แหละ)
แสงวอร์มไวท์ ทำให้รู้สึกอบอุ่น โรแมนติก จึงเหมาะสำหรับร้านอาหาร ร้านที่ขายของน่ารักๆ ห้องจัดเลี้ยง ห้องนอน หรือแม้กระทั้งร้านทอง

ข้อดีของหลอดขั้วเขียวอีกข้อนึงก็คือสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการกำจัดหลอดไฟ เนื่องจากหลอดขั้วเขียวมีส่วนผสมของปรอทที่ต่ำจึงสามารถทิ้งได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการกำจัดขยะพิษ ที่สำคัญมลภาวะเป็นพิษน้อยลงด้วย เรียกว่าให้ผลดีทั้งต่อทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคเห็นด้วยมั้ยคะ

(บทความโดย วรัทยา เจนกำจรชัย)

 Numsin Hatyai 29 Ratyindee Hatyai Songkhla